SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

CÔNG TY TNHH TM - DV Vệ SINH CÔNG NGHIỆP VÀ TIN HỌC TOÀN THẮNG

Dịch vụ mài sàn bê tông tại Phan Thiết
08

TH 01

1539 lượt xem

Dịch vụ mài sàn bê tông tại Phan Thiết

Xu hướng sử dụng dịch vụ mài sàn bê tông tại Phan Thiêt, mài sàn bê tông đang ngày càng được ưu chuộng. Rất nhiều kiến trúc sư và nhà thầu đã khuyên khách hàng nên chuyển sang sử dụng sàn bê tông mài bóng tại Phan Thiết

Xu hướng sử dụng dịch vụ mài sàn bê tông tại Phan Thiết đang ngày càng được ưu chuộng. Rất nhiều kiến trúc sư và nhà thầu đã khuyên khách hàng nên chuyển sang sử dụng mài sàn bê tông tại Phan Thiết thay vì sử dụng sàn gạch men, sơn epoxy, lát đá marble granite bởi tính kinh tế, phong cách hiện đại, độc đáo và thẩm mỹ cao của sàn nhà xi măng mài bóng.

 • Mài bóc lớp sơn epoxy của sàn bê tông cũ
 • Mài bóc lớp keo dán của sàn bê tông trải thảm hoặc vinyl, mài bóc keo dán gạch
 • Mài sàn bê tông lộ cốt liệu
 • Mài loại bỏ lớp chống thấm bề mặt sàn/nền bê tông/xi măng
 • Mài vênh lớp bề mặt xi măng hoặc bê tông để tạo phẳng cho toàn bộ bề mặt sàn
 • Mài hạ cốt sàn/nền bê tông/xi măng
 • Cải tạo sàn bê tông cũ
 • Mài tạo nhám, mài tạo phẳng để thi công sơn epoxy hoặc các lớp phủ sàn như lót thảm. Dịch vụ mài tạo nhám bề mặt sàn bê tông giúp lớp sơn epoxy hoặc các lớp phủ sàn bám dính tốt hơn vào bề mặt sàn, đồng thời cũng giúp bề mặt sàn xi măng phẳng, mịn, loại bỏ các vết bẩn, các điểm gồ ghề trên bề mặt sàn.
 • Mài sàn phủ hóa chất
 • Mài tường bê tông
 • Mài trần bê tông
 • Mài hạ cốt nền đường bê tông
 • Mài ba rớ, mài giáp mí, mài gợp vênh
 • Thi công tăng cứng sàn bê tông
 • Đánh bóng sàn bê tông

 

dich vu mai san be tong tai phan thiet

Mài sàn bê tông là gì?

Mài sàn bê tông là quá trình sử dụng máy mài bê tông sử dụng động cơ điện 1 pha 220v hoặc 3 pha, gắn mâm, dưới mâm này gắn các dĩa mài kim cương để mài bóc đi lớp bề mặt sàn bê tông. Nhằm mục đích mài bóc đi lớp bề mặt sàn, mài sâu xuống dưới bề mặt lớp cốt liệu nhằm tạo mục đích loại bỏ các chổ gồ ghề, lồi lõm trên bề mặt nền xi măng. Tiến hành làm phẳng, nhẵn bề mặt sàn, hoặc để mài vênh các khu vực sàn tiếp giáp nhau bị lệch cốt nền, làm phẳng các mối nối trên sàn bị công vênh, các khu vực sàn bê tông bị gồ ghề , mấp mô.  Xử lý các khu vực sàn xi măng bị nứt, gãy, cong vênh..Sàn bê tông sau khi mài đạt tới mức cốt nền cần thiết mà chủ đầu tư yêu cầu hoặc các mức lộ cốt liệu cần thiết thì dừng lại.

Các mức độ lộ cốt liệu:

 • Lộ cát: quá trình mài chỉ bóc một lớp rất mỏng bề mặt sàn, để lộ ra lớp cát và xi măng.
 • Lộ đá mi: Mài bề mặt sàn tới mức bắt đầu lộ ra lớp đá mi và sỏi bê tông.
 • Lộ đá hoàn toàn, là mức lộ cốt liệu đầy đủ.

Quy trình mài sàn bê tông tại Phan Thiết

Quy trình mài sàn bê tông được tiến hành với quá trình sử dụng máy mài cùng các đĩa mài có độ cứng khác nhau để mài đạt tới mức độ mà khách hàng yêu cầu.

Bước 1: Chủ đầu tư bàn giao mặt bằng sạch. Để tiến độ thi công đúng thời gian trong hợp đồng và chất lượng sàn đạt yêu cầu, việc có mặt bằng sạch, không có các đội thợ khác đang làm trên cùng mặt bằng là điều phải chú ý đầu tiên. Chuẩn bị bề mặt sàn, bao gồm dọn dẹp toàn bộ mặt bằng khu vực mài, thu gom xà bần, rác thải vật liệu xây dựng, giá hạ, vụn sắt thép, ra ngoài khu vực mặt bằng. Tiến hành cắt bỏ các đoạn sắt thép dư thừa trên sàn hoặc góc tường để máy mài hoạt động thuận tiện.

Bước 2: Tập kết máy  móc: Tập kết máy mài, đĩa mài, hóa chất tăng cứng, dây điện, máy hút bụi. Tùy thuộc vào nguồn điện tại công trường mà tiến hành đấu nối dây điện vào nguồn điện.

Bước 3:

Kiểm tra hiện trạng và chất lượng sàn bê tông, mac betong là cao hay thấp, đổ tay hoặc đổ bê tông tươi, xoa nền thủ công hoặc xoa bằng máy xoa nền 1 mâm, máy xoa 2 mâm tự hành.

Kiểm tra sàn bê tông mặt nền có bị bong, rộp không. Có bị nứt chân chim và nứt nhỏ li ti không. Các vết trám và phủ sàn hiện có như sơn epoxy, keo dán thảm, lớp phủ bóng sealer, các chất kết dính hoặc bả matit còn lại trên bề mặt sàn.

Tùy theo chất lượng của sàn bê tông hiện tại mà bắt đầu mài với đĩa mài kim cương 16 grit hoặc 30 grit.

Đĩa mài bê tông 16 hoặc 30 grit được sử dụng để mài bóc đi lớp bề mặt của sàn, làm phẳng các bề mặt lồi lõm, bóc đi các lớp vữa dính trên bề mặt bê tông.

Tiến hành mài cho tới khi đạt mức độ lộ cốt liệu của bề mặt hoặc đạt tới cốt nền mà khách hàng đã yêu cầu.

Các bước mài bê tông gia đoạn này cần phải tiến hành mài dọc và mài ngang để bảo đảm độ phẳng cho toàn bộ bề mặt sàn, ở các lượt mài thì vết bánh xe của lần mài hiện tại phải tiếp giáp với bánh xe của lần mài trước. Chú ý chọn tốc độ vòng quay của đĩa mài và tốc độ di chuyển sao cho bùn xi măng sinh ra tạo thành một vết dày khoảng 1cm bênh cạnh đường mài.

Tùy theo độ cứng của nền xi măng hoặc các yêu cầu đặc biệt mà có thể thi công mài nước hoặc mài khô. Mài nước thì tốn đĩa mài hơn, sinh ra bùn đặc sẽ khó thu dọn. Còn mài khô thì nhanh hơn, nhưng sinh bụi nhiều.

Trong quá trình mài, sử dụng máy hút bụi gắn với máy mài để thu gom bụi sinh ra, hạn chế bụi phát tán ra môi trường làm ảnh hưởng tới các trang thiết bị xung quanh.

Nếu không sử dụng máy hút bụi, thì phải có một công nhân để tiến hành đẩy bụi, gom bụi xi măng cho vào các bao tải và tập kết về khu vực thu gom rác thải.

Bước 4: Sử dụng đĩa mài 50 grid hoặc 60 grid để tiến hành mài xóa đi các vết xước do đĩa mài trước đó tạo ra.

Thu gom bụi sạch sẽ, vệ sinh kỹ toàn bộ bề mặt

Bước 5: Tiến hành trám trét, sửa chữa bề mặt sàn bê tông

Sau khi dọn dẹp sạch sẽ bề mặt sàn, lúc này tiến hành kiểm tra chất lượng bề mặt sàn, các chổ bị rỗ, phổi, sàn bị xốp, yếu do quá trình đổ xi măng mác thấp hoặc cào cán xoa nền không đảm bảo chất lượng. Tiến hành công việc sửa chửa bề mặt sàn

 • Với bề mặt sàn bị rể cây, rác thải trộn lẫn bị lộ ra sau khi mài. Tiến hành bóc, đục bỏ hết chổ rể cây, sâu, mọt, vỏ bao thuốc lá… Sử dụng keo epoxy chuyên dụng của Sika hoặc keo dán 2 thành phần, tiến hành trám trét toàn bộ các lổ thủng trên bề mặt. Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn và cẩn thận để bảo đảm cải tạo phục hồi lại bề mặt sàn ở mức tốt nhất.
 • Với bề mặt sàn bị xốp, phổi do sàn bê tông được trộn và đổ sàn không đúng kỹ thuật, xoa nền kém: Sử dụng các hóa chất chuyên dụng như Deco Fix, Crystal Grout 2000 để theo quy trình đặc biệt để tăng cứng bề mặt sàn tới mức cần thiết.

Bước 6: Phun tăng cứng bề mặt sàn bê tông

Sử dụng máy hút bụi và cây lau nhà để lau thật sạch bề mặt sàn. Sử dụng bình phun để phun xịt hóa chất tăng cứng liquid hardener, trong quá trình phun, sử dụng cây lau nhà để lau đều hóa chất trên bề mặt sàn, giúp hóa chất thấm sâu xuống bên dưới bê tông. Sau khoảng 1 tiếng nếu trên bề mặt bị đọng lại hoặc hóa keo chưa xong thì phải lấy khăn sạch để lau hết hóa chất tăng cứng bị dư thừa. Sau khi phun hóa chất xong, để bề mặt sàn trong vòng 12h cho các hóa chất tăng cứng phản ứng hoàn toàn với các khoáng chất trong bê tông.

Bản chất của quá trình này là sử dụng hóa chất liquid hardener làm cứng hóa bề mặt nền xi măng thông qua các phản ứng hóa học giữa sodium, lithium và các khoáng chất trong bê tông, nhằm gia cố mặt nền có chất lượng cao hơn so với ban đầu. Các phản ứng này xảy ra tạo ra keo silicat lấp đầy các bọng rỗng, các lỗ chân lông nhỏ li ti trong bê tông. Làm cho bề mặt bê tông có mật độ vật chất cao hơn, dẫn đến bê tông đặc hơn, cứng hơn, rắn chắc hơn, ngăn thẩm thấu ngược, sau này trong quá trình đánh bóng bề mặt sàn thì sẽ làm cho sàn bê tông trở nên bóng sáng và đẹp hơn rất nhiều.

Bước 7: Tiến hành mài bê tông với đĩa mài 100 grid để mài tiếp bề mặt sàn sau khi đã được tăng cứng nếu khách hàng có yêu cầu.

 

Đánh bóng sàn bê tông là gì?

Đánh bóng sàn bê tông là quá trình thi công sàn bê tông mài tới mức bóng sáng, sử dụng các đĩa mài kim cương và các pad đánh bóng với nhiều cấp độ cứng khác nhau, sử dụng các hóa chất tăng cứng, phủ bóng để tạo ra một bề mặt nền xi măng bóng sáng và có tính thẩm mỹ cao.

Đánh bóng sàn bê tông không chỉ là một công việc kỹ thuật bình thường, nó là một nghệ thuật. Đó là lý do bạn cần một công ty dịch vụ đánh bóng sàn bê tông tốt nhất tại Phan Thiết, có đội ngũ nhân viên và giám sát nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sàn bê tông mài và đánh bóng nền bê tông.

mai san be tong phan thiet gia re

Tại sao nên chọn đánh bóng sàn bê tông

Khi bạn xây dựng một công trình hoặc cải tạo lại ngôi nhà hiện tại, bạn sẽ phải quyết định lựa chọn loại sàn nào tốt nhất cho ngôi nhà và lối sống của bạn. Trước đây, mài và đánh bóng sàn bê tông thường được sử dụng cho các cơ sở sản xuất công nghiệp như nhà xưởng, kho hàng, nhà máy.. Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật xây dựng hiện đại, ứng dụng các công nghệ mới, sàn bê tông mài bóng nhanh chóng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng dân dụng và thương mại. Lý do chính của việc sử dụng đánh bóng sàn bê tông là do tính linh hoạt, khả năng tiết kiệm chi phí, các hoạt tiết hoa văn trang trí đa dạng có thể được thi công trên sàn bê tông mài đánh bóng.

Với các khách hàng muốn tìm kiếm một sàn nhà với các vật liệu thân thiện với môi trường, có độ cứng cao, tuổi thọ sàn lâu dài và giá thành thấp, thì không có một sự lựa chọn nào tốt hơn đánh bóng sàn bê tông cho ngôi nhà của bạn tại Phan Thiết

Lợi ích từ sàn bê tông mài đánh bóng

 • Thân thiện với môi trường: sử dụng các vật liệu có sẵn từ xi măng, cát, đá, sỏi… nên an toàn và thân thiện hơn so với sử dụng sàn gỗ, thảm, sàn nhựa vinyl được lát trên bề mặt nền xi măng.
 • Có độ bền cao và dễ dàng bảo trì: Công nghệ đánh bóng sàn bê tông đã có những tiến bộ vượt bậc, do vậy các sàn bê tông đánh bóng được hoàn thiện ở mức độ cao, từ mức bóng mờ, bóng sáng, bóng như gương mà không cần phải sơn epoxy hoặc phủ bóng đặc biệt.
 • Không bị ố màu, không bị nước, hóa chất, dầu mỡ thẩm thấu vào bên trong bề mặt sàn.
 • Độ cứng cao, không bị trầy xước, chịu được tải trọng nặng của xe nâng hàng, xe tải, xe forklift, không bị bám vết bánh xe, chịu được áp lực giao thông ở những nơi có mật độ người qua lại đông.
 • Dễ dang lau chùi các bụi bẩn, vết bánh xe, các vết bẩn do hóa chất, dầu mỡ, và các chất bẩn khó chùi rửa khác.
 • Chống sinh bụi từ bên trong sàn bê tông.
 • Không bị trơn trượt khi sàn ướt, an toàn cho con người làm việc và sinh hoạt trên bề mặt sàn.
 • Giá rẻ: Chi phí đánh bóng sàn bê tông chỉ khoảng 2/3 so với sử dụng các vật liệu lót sàn khác, nhưng sàn bê tông mài bóng có thời gian sử dụng lâu nhất và chi phí bảo dưỡng thấp nhất.
 • Tuổi thọ cao: Tuổi thọ sàn bê tông mài đánh bóng tới hơn 50 năm, phù hợp với các khu vực có lưu lượng giao thông lớn.
 • Phản chiếu ánh sáng cao như sàn đá marble hoặc granite, giúp không gian sáng hơn, tiết kiệm chi phí điện năng thắp sáng.
 • Khách hàng có thể tùy chọn các thiết kế cho sàn, nói chung sàn xi măng mài đánh bóng có thể được thiết kế với các hiệu ứng màu sắc, họa tiết, đường cắt mà không bị một giới hạn nào cả. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn các loại đá màu, các loại hạt thủy tinh, vỏ sò, vỏ xà cừ, đá phát quang, đá phong thủy.. để tạo ra các hiệu ứng trang trí và phong thủy rất đẹp và ấn tượng, để lại dấu ấn cá nhân và thể hiện cá tính của khách hàng.

 

Sđt : 0829.37.57.87

Địa chỉ: Số 1 lý Đạo Thành, P.Phú Thuỷ, Phan Thiết, Bình Thuận 

https://vesinhcongnghiepphanthiet.com/

 

Lên top
0829375787
Top